Với Sự Phát Triển Của Công Nghệ, Tổ Chức Sự Kiện Đã Thay Đổi Như Thế Nào?

Không thể phủ nhận rằng công nghệ đã có tác động rất lớn tới phương thức làm việc của các nhà tổ chức sự kiện. Những chồng tài liệu dầy với hợp đồng, bản đồ địa điểm, thực đơn,.. đã biến mất và thay thế bằng những mẫu online. Thời gian tổ chức cũng được rút ngắn lại với sự phát triển của hệ thống dữ liệu đám mây trong vài năm trở lại đây.

resgistration
Hệ thống đăng ký online đã được kết nối với những trang mạng xã hội LinkedIn và Facebook

Quay trở lại thời điểm đầu năm 2000, mọi thông tin được truyền tải chủ yếu vẫn bằng thư tay hoặc fax. Các nhà tổ chức vẫn phải mướt mải chạy theo Fedex để gửi những bản khảo sát hay mẫu đăng ký tham dự sự kiện cho khách hàng. Giờ đây, hệ thống đăng ký online được kết nối với những trang mạng xã hội LinkedIn và Facebook có thể giúp khách hàng xác định được những nhóm người, đối tượng họ muốn kết nối có tham dự sự kiện không- điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định tham dự của họ, đồng nghĩa với nó là ảnh hưởng đến lượng vé bán ra, doanh thu của nhà tổ chức.

Vé điện tử của BIGTIME.VN gửi qua email người đăng ký tham dự.
Một mẫu vé điện tử tham dự sự kiện

Quá trình hậu cần cho sự kiện cũng được tác động rất nhiều từ công nghệ. Vé điện tử ra đời đã tạo một cuộc cách mạng lớn trong giới tổ chức sự kiện. Thay vì phải vận chuyển vé đến tận nơi cho khách hàng mất rất nhiều thời gian, giờ đây, chỉ cần vài cú click chuột là nhà tổ chức đã có thể gửi vé tận nơi đến khách hàng. Không chỉ có vậy, với sự ra đời của vé điện tử, công đoạn check-in cũng chuyển từ phương pháp giấy bút thủ công sang công nghệ QR code, barcode.

Xét theo một khía cạnh khác, công việc tổ chức sự kiện cũng đơn giản hơn nhiều với sự hỗ trợ của kho  ý tưởng, tranh ảnh online. Pinterest ra đời vào 2010 đã trở thành một nguồn phổ biến cho các nhà thiết kế để tìm kiếm ý tưởng mới và chia sẻ các tác phẩm. Lên ý tưởng và thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho sự kiện giờ đây không còn là nỗi lo lớn cho các nhà tổ chức.

Với sự phát triển của công nghệ, những trải nghiệm, cảm xúc của người tham dự không dừng lại khi sự kiện kết thúc. Mạng xã hội chính là nơi để họ chia sẻ những cảm nhận hoặc thậm chí là góp ý của mình về chương trình của bạn. Bởi vậy, các nhà tổ chức nên tận dụng những chia sẻ từ khách hàng để phục vụ quá trình quảng bá và điều chỉnh nội dung, công đoạn cho những sự kiện tới

Mạng xã hội chính là nơi để họ chia sẻ những cảm nhận hoặc thậm chí là góp ý của mình về chương trình của bạn
Mạng xã hội chính là nơi để họ chia sẻ những cảm nhận hoặc thậm chí là góp ý của mình về chương trình của bạn

Công nghệ không phải lúc nào cũng mang tới những điều đơn giản cho nhà tổ chức sự kiện. Sự phát triển của nó có thể mang tới cho các sự kiện thêm nhiều lựa chọn âm nhạc nhưng mặt khác, nó cũng đem tới những vấn đề liên quan tới bản quyền. Kể từ khi Apple mở iTunes vào năm 2003, hầu hết những bài hát đều có riêng bản quyền, các nhà tổ chức có thể vi phạm luật bản quyền nếu sử dụng bài hát mà chưa được sự cho phép của tác giả.

Luôn song hành cùng sự phát triển của công nghệ, tổ chức sự kiện cũng dần chuyển mình theo hướng tích cực hơn. BIGTIME.VN cũng là một sản phẩm công nghệ ra đời với sứ mệnh đơn giản, và hiện đại hóa mọi công đoạn trong quá trình tổ chức sự kiện. Bạn đã từng trải nghiệm BIGTIME.VN hay ứng dụng công nghệ nào khác trong sự kiện của mình chưa, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn cho chúng tôi biết tại bài viết này và đừng quên theo dõi  Facebook  của BIGTIME.VNGroup Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện để cập nhật những bài viết mới nhất nhé.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.