Kinh Nghiệm Quý Báu Từ 5 Nhà Tổ Chức Sự Kiện Lỗi Lạc

Lịch sử có thể là người thầy tuyệt vời đối với chính trị và kinh tế nhưng nó cũng có thể là con đường tuyệt vời để ngày hôm nay, những nhà tổ chức sự kiện có thể học hỏi thêm từ các bậc tiền bối. Hãy cùng BIGTIME.VN nhìn lại những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ những nhà tổ chức sự kiện đại tài của thế giới nhé.

1, Brookw Astor

Kinh nghiệm : Dù bất cứ hoàn cảnh gì xảy ra, mọi thứ cần được cân bằng.

Là phu nhân nhà triệu phú William Vincent Astor, bà Astor trở thành biểu tượng của tầng lớp thượng lưu New York. Vô số bữa tiệc, buổi gây quỹ nhân đạo bà tổ chức đều trở thành huyền thoại trong giới tổ chức sự kiện.

Sự kiện của Astor rất thành công và nổi tiếng không chỉ vì sự  giàu có mà còn ở khả năng giữ bình tĩnh, kiểm soát tình huống phi thường của bà. Trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, bà mong các nhà tổ chức sự kiện hãy quên đi những vấn đề đang cản trở họ để tập trung vào những người tham dự : “Hãy quên đi những rắc rối vì nó là một phần của cuộc sống. Không có gì là quá dễ dàng. Bạn nên ổn định những rắc rối đó sớm nhất có thể.”

Brooke_Astor
Kinh nghiệm của Brook Astor : Dù bất cứ hoàn cảnh gì xảy ra, mọi thứ cần được cân bằng.

2, Tổng thống Franklin Roosevelt

Kinh nghiệm : Hãy làm sự kiện của bạn trở nên thoải mái nhất có thể

Tổng thống duy nhất của Mỹ đảm nhận 3 nhiệm kỳ – Roosevelt cũng từng đứng trên vai trò tổ chức những sự kiện quan trọng của quốc gia trong thế chiến thứ 2. Ông thường mời những người đứng đầu của các bang đến Nhà Trắng để thảo luận những chuyện như hòa bình thế giới, làm thế nào để chấm dứt sự lan tỏa của chủ nghĩa quốc xã,…

Mặc cho chủ đề của những sự kiện được thảo luận vô cùng khô cứng, tổng thống Roosevelt vẫn luôn mang lại những giờ phút thoải mái cho người tham dự. Khi viết về tiểu sử của Roosevelt, Dorris Kerns Goodwin đã hồi tưởng lại cách ông và những nhà lãnh đạo tối cao của thế giới như Winston Churchill nâng ly, nhảy múa quanh Nhà Trắng trước khi cùng bàn về thuế.

Dù sự kiện của bạn tổ chức có nghiêm túc đến đâu, hãy tạo không khí thoải mái, vui vẻ cho tất cả những người tham dự.

Franklin_Roosevelt
Kinh nghiệm của Franklin Roosevelt : Hãy biến sự kiện của bạn trở nên thoải mái nhất có thể

3, Consuelo Vanderbilt

Kinh nghiệm : Xác định mục đích rõ ràng khi tạo sự kiện.

Consuelo Vanderbilt là một trong những người phụ nữ tiên phong trong vấn đề đấu tranh đòi quyền phụ nữ và môi trường lao động. Bà đã tổ chức những buổi họp, những sự kiện lớn để cùng với những người đồng chí hướng  họp bàn về những vấn đề nhức nhối trong xã hội.

Consuelo Vanderbilt luôn thành công trong việc tạo ra những sự kiện có chủ đề, ý nghĩa rõ ràng, thay vì những buổi họp vô nghĩa. Những người tham dự mong đợi đưa ra ý kiến và khát khao biến điều gì đó thành sự thật, điều đó giúp cho những sự kiện của Vanderbilt trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

 Kinh nghiệm của Consuelo Vanderbilt : Xác định mục đích rõ ràng khi tạo sự kiện

Kinh nghiệm của Consuelo Vanderbilt : Xác định mục đích rõ ràng khi tạo sự kiện

4, Frank Sinatra

Kinh nghiệm : Diễn giả chương trình cần tương tác nhiều với người tham dự

Hiếm có câu chuyện nào được những người nổi tiếng nhắc đến lại thiếu vắng câu chuyện về Frank Sinatra. Từ vận động viên kỳ cựu Ahmad Rashad cho tới tài tử lỗi lạc Meryl Streep cùng nhiều người nổi tiếng khác đều có một tới hai câu chuyện về Frank Sinatra. Sinatra được biết tới như một nhà tổ chức sự kiện lỗi lạc. Vì sao những sự kiện Frank Sinatra tổ chức lại đặc biệt và gây ấn tượng mạnh với Streep và Rashad đến vậy ? Lý do nằm ở việc Sinatra chính là diễn giả cuốn hút trong các chương trình ông tổ chức.

Những nhà tổ chức sự kiện nên nhận ra tầm quan trọng của việc mang tới một diễn giả không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tạo được sự thu hút, cảm tình của người tham dự. Chính việc kéo người tham dự hòa mình vào sự kiện của diễn giả sẽ giúp họ nhớ tới sự kiện của bạn hơn rất nhiều.

Frank_Sinatra
Kinh nghiệm của Frank Sinatra : Diễn giả chương trình cần tương tác nhiều với người tham dự

5, Jay Gatsby

Kinh nghiệm : Hãy mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người tham dự

Liệu bạn có muốn tham dự một bữa tiệc của ngài Gatsby – một nhân vật của F. Scott Fitzgerald ? Trong các bữa tiệc của mình, từ tiệc pháo hoa bên bãi biển cho tới những bữa tiệc ăn uống, Gatsby luôn tạo được những màn trình diễn ấn tượng. Công nghệ ánh sáng, trang trí sự kiện, tiệc champagne,.. của Gatsby đều tạo được cho người tham dự những trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh nội dung và diễn giả tham dự sự kiện, việc tạo trải nghiệm cho khách hàng là một trong những đường đi ngắn nhất để bạn chiếm được tình cảm của người tham dự và khiến họ nhớ mãi về sự kiện của bạn. Hãy đừng ngại ngần biến những ý tưởng sáng tạo của bạn thành sự thật! Âm thanh, ánh sáng, những trò chơi, tiết mục biểu diễn đều là những phần mà bạn có thể đầu tư tâm sức khiến khán giả phải Ồ lên khi chứng kiến! Đó cũng chính là bí quyết để các bữa tiệc của Gatsby luôn đông đảo người đến dự cho dù tuần nào ông cũng tổ chức! Khách hàng luôn tò mò và luôn chờ đợi những gì bạn có thể mang đến cho họ!

jat_gatsby
Kinh nghiệm của Jay Gatsby : Tạo nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng

BIGTIME.VN hy vọng rằng 5 kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tổ chức sự kiện. Đừng quên theo dõi bài viết  tiếp theo trên page FacebookGroup Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức sự kiện  nhé.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.